FORGOT YOUR DETAILS?

การบิ้วท์อินห้องครัวมีหลากหลายรูปแบบ มีหลากหลายไอเดีย บทความนี้คิทเช่นฟอร์มจะมีนำเสนอ 7 เทรนด์ชุดครัวบิ้วท์อิน 2018 เพื่อใช้เป็นแนวทางในการออกแบบห้องครัว
ซึ่งหลังจากได้กำหนด Spec แล้วก็ได้เริ่มหาผู้รับเหมามาทำห้องครัวให้ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไป และสุดท้ายลูกค้าได้สรุปเลือกใช้ชุดครัวบิ้วท์อินวีว่าบอร์ดจากทางคิทเช่นฟอร์ม
บทความนี้ทางคิทเช่นฟอร์มได้เรียบเรียงและสรุปเนื้อหาจากลูกค้าที่ได้ใช้บริการจากเราและเกิดความประทับใจในสินค้าและบริการจึงนำไปรีวิวในเว็บไซต์พันทิป
ชุดครัวบิ้วอินวีว่าบอร์ด
หากพูดถึงชุดครัวบิ้วท์อินที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมก็ต้องคำนึงถึงส่วนประกอบที่สำคัญอยู่ 3 ส่วนคือ ความแข็งแกร่งทนทาน, ความสวยงาม และความสะดวกสบาย ซึ่งตัวอย่างชุดครัวบิ้วอินในบทความนี้
8 อุปกรณ์ชุดครัวบิ้วอินที่ต้องมี (Kitchen Fittings) อุปกรณ์ชุดครัวบิ้วท์อิน หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าอุปกรณ์ฟิตติ้ง ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ชุดครัวออกมาสมบูรณ์แบบ สะดวกสบายใช้งานจริงได้ทุกซอกมุมและทำให้ชุดครัวบิ้วอินดูหรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร
อุปกรณ์ชุดครัวบิ้วท์อิน หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าอุปกรณ์ฟิตติ้ง ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ชุดครัวออกมาสมบูรณ์แบบ สะดวกสบายใช้งานจริงได้ทุกซอกมุมและทำให้ชุดครัวบิ้วอินดูหรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร
บิ้วท์อินห้องครัวให้สวยเนียนด้วยสีพ่น
ความสวยเนียนของเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินถือเป็นสิ่งแรกที่หลายๆคนให้ความสำคัญ เพราะถ้างานเฟอร์นิเจอร์, งานชุดครัวบิ้วท์อิน มีความสวยเนียน นั่นก็จะบ่งบอกได้ว่าช่างและผู้ออกแบบได้ให้ความสำคัญ
เมื่อคุณกำลังมองชุดครัวบิ้วอินแบบนี้ งันลองมาดูข้อดี 5 ข้อที่หลายคนได้ยินแล้วก็ยอมรับในครัวบิ้วอินโดยทันที
สำหรับคนที่รักในการทำอาหาร นอกจากอาหารที่ต้องสนใจและใสใจเป็นอย่างมากแล้ว ก็ต้องมาดูถึงเรื่องของชุดครัวด้วยเช่นกัน ยิ่งสำหรับบางท่านที่กำลังมองหาห้องครัวใหม่หรือชุดครัวชุดใหม่ อาจจะกำลังมองว่าชุดครัวแบบไหนจะดีและถูกใจเป็นที่สุด และถ้าคุณกำลังมองหาชุดครัวแบบบิ้วอินแล้วนั้น
ชุดครัวบิ้วท์อิน วีว่า บอร์ด (Viva Board) เป็นชุดครัวคุณภาพสูงซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมีความคิดที่จะบิ้วท์อิห้องครัวใหม่ ซึ่งบทความนี้ทางคิทเช่นฟอร์มจะมาแนะนำข้อดีของชุดครัวบิ้วท์อิน วีว่า บอร์ด (Viva Board) ดีกว่าที่เป็น MDF และ PARTICLE อย่างไรบ้าง
ชุดครัวบิ้วท์อิน วีว่า บอร์ด (Viva Board) เป็นชุดครัวคุณภาพสูงซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมีความคิดที่จะบิ้วท์อิห้องครัวใหม่ ซึ่งบทความนี้ทางคิทเช่นฟอร์มจะมาแนะนำข้อดีของชุดครัวบิ้วท์อิน วีว่า บอร์ด (Viva Board) ดีกว่าที่เป็น MDF และ PARTICLE อย่างไร
อย่างการเลือกชุดเครื่องครัวสำหรับคอนโดนั้นก็ต้องเลือกแบบพิถีพิถันกันสักหน่อย เพราะบางคอนโดก็จะกำหนดเรื่องของการทำครัวไว้พอสมควร เมื่อการเลือกของที่ต้องพิถีพิถันแบบนี้ก็ต้องมีหลักการเลือกกันสักนิดเพื่อให้ง่ายต่อการนำมาเข้าชุดและจัดชุดให้เหมาะสมกัน
ถ้าพูดถึงบ้านแล้ว นอกจากห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอีกห้องที่สำคัญมากๆ ก็คงจะต้องเป็นห้องครัว อย่าลืมว่า ในหนึ่งวันบางครั้งเราก็เดินเข้าห้องครัวกันมากกว่า 3-4 ครั้งด้วยกัน นั้นก็ต้องแปลว่าห้องครัวเราต้องมีส่วนที่ดึงดูดใจไม่น้อยกันเลยเราถึงจะได้เดินเข้าไปบ่อย ๆ และสำหรับบางคนที่ชอบทำอาหารการกิน หรือชอบทำขนมของกินเล่นก็จะต้องหาชุดเครื่องครัวที่สวยงามและเข้ากับครัวกันด้วยแล้วแบบไหนละ ที่จะเข้ากับชุดห้องครัวของเรา เราจะเริ่มจากตรงไหนกันดีถ้าคุณคิดไม่ออกมาหาเรา เราจะช่วยแนะนำให้ แล้วการเลือกเครื่องครัวที่สวยงามก็จะเป็นของคุณ
ถ้าพูดถึงบ้านแล้ว นอกจากห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอีกห้องที่สำคัญมากๆ ก็คงจะต้องเป็นห้องครัว อย่าลืมว่า ในหนึ่งวันบางครั้งเราก็เดินเข้าห้องครัวกันมากกว่า 3-4 ครั้งด้วยกัน
ขั้นตอนในการเลือกเคาน์เตอร์แบบที่ถูกใจ
เมื่อมีการจัดครัวใหม่ทั้งทีก็ต้องมีของใหม่เข้ามาในครัวกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ถ้วย จาน ชาม ช้อน หรืออย่างที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือ โต๊ะ และเคาน์เตอร์ คราวนี้ถ้าจะเลือกเคาน์เตอร์มาในครัวสักชิ้น
คราวนี้สำหรับคนที่กำลังจะคิดจัดห้องครัวให้สวยงามและถูกใจก็มีความคิดที่ตั้งคำถามขึ้นมาว่า จะจัดห้องครัวทั้งทีเลือกจัดแบบครัวบิ้วอินหรือชุดครัวสำเร็จรูปแบบไหนจะเข้าท่ากว่ากัน และแบบไหนจะถูกใจกว่ากัน ตรงนี้ก็พอจะมีทางเลือกที่ไม่ยากสักเท่าไหร่ให้ลองพิจารณาสำหรับการเลือกระหว่างครัวบิ้วอินและครัวสำเร็จรูป
คราวนี้สำหรับคนที่กำลังจะคิดจัดห้องครัวให้สวยงามและถูกใจก็มีความคิดที่ตั้งคำถามขึ้นมาว่า จะจัดห้องครัวทั้งทีเลือกจัดแบบครัวบิ้วอินหรือชุดครัวสำเร็จรูปแบบไหน
การออกแบบห้องครัวให้ถูกหลักและสวยงาม
ในบ้านหนึ่งหลังอาจจะมี หลายห้องนอนและหลายห้องน้ำกันได้ แต่ส่วนมากแล้วในแต่ละบ้านก็จะมีห้องครัวเพียง ห้องเดียวเท่านั้น เมื่อห้องครัวมีเพียงห้องเดียวทุกคนก็จะต้องใช้งานกันที่เดียวกัน ก็ต้องจัดห้องครัวออกแบบห้องครัวให้สวยงามและน่าใช้งาน
TOP